DEGIRO là gì? Đánh giá sàn DEGIRO chi tiết nhất 2023

 • Tên sàn : Sàn DEGIRO

  Điểm:

  82
 • Quốc gia : Hà Lan
 • Hoạt động : 2013
 • Điểm đánh giá : 82
 • Nạp tối thiểu : 0 USD
 • Nền tảng giao dịch : Nền tảng web và ứng dụng di động

Sàn DEGIRO là một cái tên quá thân thuộc với khách hàng Châu Âu. Nhà môi giới không chỉ nổi tiếng về mức phí thấp mà còn sở hữu nguồn tài nguyên phong phú hỗ trợ giao dịch tối đa cho nhà đầu tư mới và chuyên nghiệp. Vậy DEGIRO là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

DEGIRO là gì?

DEGIRO Review
DEGIRO Review chi tiết

Vào năm 2013, sàn giao dịch DEGIRO ra mắt tại Hà Lan. Ban đầu, công ty bắt đầu là một nhà bán lẻ trực tuyến và dần mở rộng phạm vi hoạt động sang 20 quốc gia trên toàn thế giới. Mặc khác, DEGIRO trở thành nhà môi giới hàng đầu Châu Âu do mức hoa hồng thấp dành cho khách hàng bán lẻ.

Sàn DEGIRO chính thức sáp nhập vào Flatex vào năm 2020, và một năm sau đó trở thành thành viên của FlatexDEGIRO Bank AG. Nhờ vậy, DEGIRO đã trở thành nhà môi giới trực tuyến lớn nhất lục địa và đã nhận được một số giải thưởng danh giá, bao gồm:

 • Nhà môi giới có mức chiết khấu tốt nhất vào năm 2022
 • Nhà môi giới giao dịch chứng khoán tốt nhất vào năm 2022
 • Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất tại Rankia vào năm 2020,…

Thông tin pháp lý

Sàn DEGIRO lừa đảo hay không?
Sàn DEGIRO lừa đảo hay không?

Giấy phép hoạt động

Sàn DEGIRO trực thuộc thành viên của ngân hàng FlatexDEGIRO AG Hà Lan và được quản lý bởi BaFin – Cơ quan tài quản lý tài chính Đức. Ngoài ra, ngân hàng FlatexDEGIRO AG thuộc thẩm quyền quản lý của Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu (ECB), nên nhà môi giới cũng được giám sát bởi cơ quan tài chính FCA Vương quốc Anh.

Chính sách bảo vệ khách hàng

Tiền gửi của khách hàng tại sàn DEGIRO phải được tách biệt ra khỏi quỹ của công ty và được giữ trong các ngân hàng thuộc cấp cao trên toàn cầu.

Trường hợp nhà môi giới phá sản hay không còn khả năng thanh toán thì nhà đầu tư sẽ được bảo vệ quyền lợi từ chương trình bồi thường nhà đầu tư Đức. Trong đó, trader sẽ nhận được tổn thất tài chính lên đến 90%, tương đương số tiền 20.000 Euro.

Đặc biệt, bất cứ khoản tiền nào được khách hàng nạp vào tài khoản giao dịch tại sàn DEGIRO sẽ được ngân hàng FlatexDEGIRO AG bồi thường lên đến 100.000 Euro trong các trường hợp rủi ro thông qua chương trình bảo vệ tiền gửi tại Đức.

Sản phẩm giao dịch

Khách hàng có cơ hội tiếp cận nhiều danh mục đầu tư khác nhau trên thị trường
Khách hàng có cơ hội tiếp cận nhiều danh mục đầu tư khác nhau trên thị trường

Khách hàng tại sàn DEGIRO có thể tiếp cận nhiều danh mục đầu tư khác nhau trên thị trường. Trong đó, CFD và Forex là hai sản phẩm không được công ty hỗ trợ.

 • Cổ phiếu: Khách hàng được quyền giao dịch cổ phiếu đại diện hơn 31 sàn chứng khoán lớn trên thị trường
 • Quỹ ETF: Sàn DEGIRO cung cấp hơn 5.000 quỹ ETF
 • Trái phiếu: Cho phép khách hàng giao dịch hơn 649 trái phiếu bao gồm trái phiếu công ty và chính phủ
 • Hợp đồng quyền chọn: Nhà đầu tư giao dịch quyền chọn tại 12 thị trường toàn cầu
 • Hợp đồng tương lai: Hơn 14 hợp đồng tương lai dành cho khách hàng

Lưu ý: Sàn DEGIRO sẽ không cung cấp quyền truy cập vào thị trường American Pink Sheets hoặc thị trường mua bán tự do (OTC) tại Hoa Kỳ.

Tài khoản giao dịch

Sàn DEGIRO đang thiết kế nhiều loại tài khoản khác nhau
Sàn DEGIRO đang thiết kế nhiều loại tài khoản khác nhau

Hiện tại, sàn DEGIRO đang thiết kế nhiều loại tài khoản khác nhau, thích hợp với từng nhà đầu tư từ người mới đến chuyên nghiệp.

 • Tài khoản Custody: Nhà đầu tư có thể sử dụng tài khoản ký quỹ (ETF) để giao dịch trái phiếu, cổ phiếu, quỹ tương hỗ và công cụ theo dõi. Chứng khoán của bạn sẽ được giữ và duy trì trong một nhóm khác với các nhóm cho vay chứng khoán khác và đây là điểm khác biệt chính. Tuy nhiên, bạn sẽ không được phép giao dịch các công cụ phái sinh hoặc sử dụng đòn bẩy.
 • Tài khoản Basic: Loại tài khoản linh hoạt nhất, cho phép người dùng giao dịch các sản phẩm và chứng quyền có đòn bẩy. Đây là tài khoản mặc định mà thương nhân có khi lần đầu tiên tham gia trao đổi. Người dùng không thể bán khống cổ phiếu hoặc mua ký quỹ như tài khoản được quản lý.
 • Tài khoản Active: Tài khoản này cung cấp tất cả các dịch vụ của tài khoản cơ bản, nhưng tài khoản đang hoạt động có thể sử dụng tới 50% số tiền khả dụng của tài khoản. Tài khoản không có yêu cầu giao dịch tối thiểu hoặc bất kỳ khoản phí nào.
 • Tài khoản Trader: Bạn có thể giao dịch các công cụ phái sinh và nhận 100% số tiền ký quỹ khả dụng của mình với đòn bẩy tối đa. Không có phí bổ sung hoặc tiêu chí duy nhất, giống như các tài khoản thông thường.
 • Tài khoản Day Trader: Với tài khoản này, khách hàng có thể giao dịch các công cụ phái sinh và thực hiện các lệnh mua lên tới 100% số tiền ký quỹ khả dụng. Tài khoản này chỉ được khuyến nghị cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Các tài khoản tại sàn DEGIRO, cho phép nhà đầu tư quyền truy cập hàng loạt vào sản phẩm giao dịch, cùng nhiều mức phí giao dịch ưu đãi. Trong đó, tài khoản Custody cung cấp ít dịch vụ hơn so với tài khoản Day Trader.

Nền tảng giao dịch

Nền tảng giao dịch của DEGIRO hiện đại
Nền tảng giao dịch của sàn Digero

Nền tảng web

So với các nhà môi giới khác thì nền tảng giao dịch web của sàn DEGIRO không thể sánh bằng, nhưng nhìn chung vẫn khá tuyệt vời khi được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết để phục nhu cầu của nhà đầu tư.

 • Giao diện đơn giản, thân thiện người dùng
 • Công cụ giao dịch mạnh mẽ
 • Khả năng tùy chỉnh giao diện không cao
 • Nhà đầu tư dễ dàng tìm kiếm và phân loại sản phẩm bằng cách nhập tên của sản phẩm
 • Danh mục đầu tư báo cáo rõ ràng
 • Hiển thị các báo cáo chi phí, lịch sử giao dịch một cách rõ ràng
 • Cập nhật dữ liệu chứng khoán và đơn vị tiền tệ tương ứng với mỗi sản phẩm
 • Tích hợp thêm tính năng tự động tìm kiếm, giúp chọn lọc dữ liệu chính xác
 • Thiết lập cảnh báo giá khi thị trường biến động

Ứng dụng di động

Ứng dụng di động chuyên dụng của sàn DEGIRO được người dùng đánh giá khá cao về tốc độ giao dịch. Bởi không chỉ giao diện đẹp mắt cùng tính năng đầy đủ, giúp cho nhà đầu tư thực thi lệnh chỉ trong vài giây mà còn tạo điều kiện cho nhà đầu tư giao dịch trong ngày hay những trader muốn đặt lệnh vào thời điểm chính xác.

Ngoài ra, tính năng quản lý lệnh giao dịch trong ứng dụng hoạt động tương tự như trên trang website dành cho máy tính để bàn. Vì vậy, nhà đầu tư có thể dễ dàng tùy chỉnh bật thông báo đẩy và xác nhận qua Email. Tuy nhiên, ứng dụng không cung cấp tính năng cảnh báo giá, nên hơi bất lợi cho người dùng.

Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng khi đang di chuyển hay giao dịch ở bất cứ đâu trên thế giới. Nhờ vào một số tính năng vượt trội như sau:

 • Khả năng tùy chỉnh giao diện cao, nên đóng mở lệnh hay sửa đổi lệnh nhanh chóng
 • Cập nhật thông tin về thời gian thực chính xác
 • Giao dịch nhanh chóng chỉ bằng một cú nhấp chuột
 • Ứng dụng tích hợp hàng trăm loại công cụ giao dịch để lựa chọn
 • Cung cấp nhiều loại biểu đồ nâng cao để phân tích kỹ thuật

Các loại phí giao dịch tại sàn DEGIRO

Các loại phí giao dịch tại sàn DEGIRO
Các loại phí giao dịch tại sàn DEGIRO

Phí cổ phiếu và phí ETF

Sàn DEGIRO áp dụng phí hoa hồng đối với cổ phiếu và quỹ ETF khá thấp. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư giao dịch trên các sàn chứng khoán Hoa Kỳ hay Canada sẽ được miễn phí hoa hồng, nhưng sẽ có phí 0.5 Euro đối với các khoản phí xử lý giao dịch nhất định.

Ngoài ra, DEGIRO sẽ cung cấp một danh sách ETF được giao dịch miễn phí mỗi tháng một lần. Nghĩa là thực hiện một trong hai giao dịch mua hoặc bán. Trong đó, các giao dịch bổ sung cho sản phẩm ETF cùng một tháng có thể không tính phí, miễn là cùng loại giao dịch mua bán với giao dịch đầu tiên và phải thực hiện tối thiểu 1.000 Euro trên tháng.

Phí quỹ đầu tư

DEGIRO tính phí cố định đối với các quỹ đầu tư 3.90 Euro. Tuy nhiên, mọi chi phí khi giao dịch mua hay bán được nhà cung cấp quỹ áp dụng sẽ được sàn DEGIRO chuyển giao cho khách hàng.

Bên cạnh đó, phí lưu ký hay phí dịch vụ sẽ được DEGIRO tính vào mỗi tháng. Đây là mức phí được tính dựa trên tổng giá trị danh mục quỹ đầu tư của khách hàng vào ngày cuối cùng trong tháng và đồng thời, sẽ cộng thêm 0.2% trong một năm. Riêng các quỹ tiền mặt như Fund Share hay quỹ thanh khoản Morgan Stanley sẽ không áp dụng phí như vậy.

Phí trái phiếu

DEGIRO tính phí giao dịch đối với trái phiếu khá thấp. Trong đó, trái phiếu chính phủ EU chỉ dao động từ 2.4 Euro trên một cổ phiếu.

Phí quyền chọn

Phí quyền chọn tại sàn DEGIRO xếp vào mức trung bình so với những nhà môi giới khác trên thị trường. Trong đó, những nhà đầu tư thường xuyên giao dịch quyền chọn chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ sẽ có phí liên kết 5 Euro vào mỗi tháng.

Lưu ý: Khoản phí này sẽ được tính cho hoạt động giao dịch và nắm giữ vị thế trên thị trường Hoa Kỳ, không quan trọng về số lượng hay khối lượng giao dịch.

Phí hợp đồng tương lai

Phí hợp đồng tương lai của DEGIRO tương đối thấp. Tuy nhiên, nhà môi giới tính phí liên kết 5 Euro vào mỗi tháng khi trader giao dịch thị trường kỳ hạn Hoa Kỳ như CME, CBOT, CBOE, COMEX, NYMEX.

Lưu ý: Khoản phí này sẽ được tính cho hoạt động giao dịch và nắm giữ vị thế trên thị trường Hoa Kỳ, không quan trọng về số lượng hay khối lượng giao dịch.

Phí phi giao dịch

Sàn DEGIRO không tính phí ngừng hoạt động, nhưng lại tính phí liên kết trao đổi. Nghĩa là khoản phí này được tính khi nhà đầu tư giao dịch bên ngoài thị trường và phí sẽ bắt đầu từ 2.50 Euro cho mỗi năm tương ứng mỗi sàn chứng khoán mà khách hàng đã chọn, ngoại trừ thị trường mà trader đang giao dịch.

Như vậy, nếu tính phí liên kết cho mỗi sàn giao dịch trên các thị trường quyền chọn Hoa Kỳ là 5 Euro vào mỗi tháng, thì khoản phí giao dịch vào mỗi năm sẽ lên đến 60 Euro. Một khoản phí khá cao, nếu như trader giao dịch trên các thị trường này.

Hình thức nạp rút tiền

Hình thức nạp rút tiền
Hình thức nạp rút tiền

Nạp tiền

Nhà môi giới DEGIRO cho phép nhà đầu tư thực hiện nạp rút tiền qua chuyển khoản ngân hàng và 9 loại tiền tệ cơ bản như CHF, DKK, GBP, NOK, SEK, EUR, CZK, PLN và HUF. Các hình thức như thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ sẽ không được hỗ trợ.

Tuy nhiên, đối với các tài khoản giao dịch như Trustly, iDEAL và Sofort sẽ hỗ trợ hình thức gửi tiền nhanh chóng, nhưng có thể thay đổi tùy theo quốc gia. Trong đó, Vương quốc Anh chỉ chấp nhận duy nhất phương thức chuyển khoản ngân hàng.

Đặc biệt, thời gian xử lý lệnh nạp tiền qua chuyển khoản ngân hàng thường mất từ 2 đến 3 ngày làm việc, trong khi thực hiện qua tài khoản Trustly sẽ diễn ra ngạp lập tức từ 30 phút.

Rút tiền

Nhà đầu tư chỉ có thể sử dụng rút tiền qua chuyển khoản ngân hàng, trong khi ví điện tử chỉ hỗ trợ cho các nhà đầu tư đến từ một số quốc gia nhất định như Đức, Tây Ban Nha. Thời gian xử lý lệnh rút tiền bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày làm việc.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại sàn DEGIRO khá chuyên nghiệp
Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại sàn DEGIRO khá chuyên nghiệp

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại sàn DEGIRO khá chuyên nghiệp, với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên sâu đến kỹ năng giao tiếp, để phục vụ nhà giao dịch tốt nhất. Tuy nhiên, hạn chế của nhà môi giới là không cung cấp dịch vụ trò chuyện trực tiếp trên web mà chỉ hỗ trợ qua hình thức:

 • Điện thoại: +31 20 261 3072
 • Email: clients@degiro.co.uk

Lưu ý: Bộ phận hỗ trợ khách hàng của DEGIRO bắt đầu làm việc từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối (Giờ địa phương) vào các ngày trong tuần.

Trên đây là toàn bộ thông tin đánh giá sàn DEGIRO. Nhận thấy, nhà môi giới sở hữu nền tảng giao dịch mạnh mẽ, cùng mức phí giao dịch cực thấp nên sẽ trở thành lựa chọn thích hợp cho mọi nhà đầu tư. Tuy nhiên, do hình thức thanh toán còn hạn chế, không hỗ trợ giao dịch Forex, nên hy vọng tương lai broker sẽ có nhiều sự đổi mới để phục vụ trader tốt hơn. Sanuytin.com chúc nhà đầu tư sẽ thành công.

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top sàn Forex uy tín
Sàn Forex Đề Cử
Bài viết mới