Liệu sàn ChoiceTrade có uy tín không? Đánh giá sàn ChoiceTrade

 • Tên sàn : Sàn ChoiceTrade

  Điểm:

  79
 • Quốc gia : Hoa Kỳ
 • Hoạt động : 2000
 • Điểm đánh giá : 79
 • Nạp tối thiểu : 100 USD
 • Nền tảng giao dịch : Nền tảng web, di động và máy tính bàn

Trong số các nhà môi giới đến từ Hoa Kỳ, sàn ChoiceTrade nổi tiếng về việc kết hợp công nghệ hiện đại vào giao dịch chứng khoán, đem lại cho nhà đầu tư tốc độ khớp lệnh nhanh chóng và hiệu quả cao. Vậy ChoiceTrade là gì? Cùng đánh giá chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan sàn ChoiceTrade

ChoiceTrade Review
ChoiceTrade Review

Sàn ChoiceTrade là một nhà môi giới chứng khoán công nghệ cao tại Hoa Kỳ vào những năm 2000. Với phương châm phục vụ nhiệt tình và hỗ trợ khách hàng định hướng tốt về phong cách giao dịch để có cơ hội thành công cao trong thị trường tài chính.

Nhà môi giới đã cung cấp một nền tảng giao dịch phù hợp cho từng khách hàng và đội ngũ nhân viên đều là những người kỳ cựu trong ngành chứng khoán. Đặc biệt, nhà môi giới luôn tiên phong trong việc thử nghiệm công nghệ tiên tiến nhằm mang đến cho nhà đầu tư cái nhìn toàn diện về sản phẩm mà công ty cung cấp.

Thông tin pháp lý

Sàn ChoiceTrade lừa đảo hay uy tín?
Sàn ChoiceTrade lừa đảo hay uy tín?

Giấy phép hoạt động

Sàn ChoiceTrade đang được cấp phép hoạt động bởi SEC (Ủy ban chứng khoán và Giao dịch), FINRA (Cơ quan quản lý ngành tài chính Hoa Kỳ). Ngoài ra, nhà môi giới còn đăng ký trở thành thành viên của SIPC (Công ty bảo vệ nhà đầu tư chứng khoán).

Chính sách bảo vệ khách hàng

Mọi hoạt động trên sàn ChoiceTrade đều diễn ra công khai, minh bạch, nhờ sự quản lý chặt chẽ từ các tổ chức tài chính uy tín. Đồng thời, các khoản đầu tư của khách hàng phải được tách biệt hoàn toàn và gửi chúng vào các ngân hàng lớn trên toàn thế giới.

Trường hợp, nhà môi giới bị phá sản hay mất đi khả năng thanh toán. ChoiceTrade, với tư cách là thành viên của SIPC đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư với số tiền bồi thường lên đến 500.000 USD và 250.000 USD cho tiền mặt.

Đặc biệt, những khách hàng không phải công dân Hoa Kỳ vẫn nhận được sự bảo vệ của SIPC, với mức bồi thường cho khách hàng cao hơn nhiều so với hầu hết các chương trình bảo vệ nhà đầu tư Châu Âu.

Sản phẩm giao dịch

Danh mục đầu tư tại sàn ChoiceTrade chủ yếu tập trung vào giao dịch cổ phiếu, ETF và quyền chọn
Danh mục đầu tư tại sàn ChoiceTrade chủ yếu tập trung vào giao dịch cổ phiếu, ETF và quyền chọn

Danh mục đầu tư tại sàn ChoiceTrade chủ yếu tập trung vào giao dịch cổ phiếu, ETF và quyền chọn. Nhà môi giới cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào các thị trường chứng khoán lớn tại Hoa Kỳ và Canada bao gồm như NYSE, NYSE American (AMEX) và NASDAQ ở Mỹ, cũng như TSX và TSX Venture ở Canada.

Tuy nhiên, các thông tin liên quan đến sản phẩm giao dịch trên trang website của sàn ChoiceTrade không minh bạch, kể cả nền tảng giao dịch cũng không công khai số lượng tài sản mà nhà đầu tư có thể giao dịch trên thị trường này.

Tài khoản giao dịch

ChoiceTrade đang cung cấp 5 loại tài khoản
ChoiceTrade đang cung cấp 5 loại tài khoản

Hiện tại, sàn ChoiceTrade đang cung cấp 5 loại tài khoản. Mỗi loại tài khoản đều có những điều kiện thích hợp với mọi cấp độ kinh nghiệm của khách hàng như sau:

 • Tài khoản cá nhân: Tài khoản thuộc quyền sở hữu và sử dụng của một cá nhân
 • Tài khoản chung: Tài khoản thuộc quyền sở hữu và sử dụng từ 2 hoặc nhiều cá nhân trở lên
 • Tài khoản lưu ký: Tài khoản dành riêng cho nhà đầu tư nhỏ lẻ, chủ yếu là các khách hàng Hoa Kỳ
 • Tài khoản IRA: Tài khoản hưu trí cá nhân, chỉ dành riêng cho nhà đầu tư Hoa Kỳ
 • Tài khoản đặc biệt/Công ty: Tài khoản thuộc quyền sở hữu và sử dụng bởi một pháp nhân.

Lưu ý: Tài khoản đặc biệt chỉ có thể mở khi ngoại tuyến, nên sẽ gây bất tiện cho nhà đầu tư khi giao dịch.

Nền tảng giao dịch

ChoiceTrade có sự đa dạng trong nền tảng giao dịch
ChoiceTrade có sự đa dạng trong nền tảng giao dịch

Nền tảng giao dịch web

Nền tảng giao dịch web của sàn ChoiceTrade được người dùng đánh giá không cao, hay gặp một số lỗi nhỏ trong giao dịch như tải chậm, thanh Menu khó sử dụng và không thể tùy chỉnh hay thay đổi theo sở thích của khách hàng. Đổi lại, nền tảng vẫn được tích hợp một số tính năng vượt trội như sau:

 • Cung cấp nhiều loại lệnh giao dịch dành cho nhà đầu tư
 • Danh mục đầu tư và báo cáo chi phí rõ ràng
 • Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm bằng cách nhập mã của sản phẩm
 • Nhà đầu tư có thể lựa chọn nhiều loại báo cáo bao gồm số dư tài khoản, hoa hồng phải thanh toán hay yêu cầu ký quỹ,…

Ứng dụng di động

Ứng dụng di động tại sàn ChoiceTrade hoạt động tốt hơn so với nền tảng web, cùng sự hỗ trợ ngôn ngữ bằng tiếng Anh, giúp cho khách hàng thuận tiện trao đổi thông tin và giao dịch. Tuy nhiên, ứng dụng hạn chế một số tính năng như không thiết lập được cảnh báo giá, tốc độ giao dịch không trơn tru,…

 • Giao diện của nền tảng di động trực quan và thân thiện người dùng
 • Hỗ trợ nhiều loại lệnh giao dịch cho nhà đầu tư
 • Khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm dễ dàng bằng cách nhập tên của sản phẩm

Nền tảng giao dịch máy tính để bàn

ChoiceTrade Elite Trader – Nền tảng máy tính để bàn độc quyền được phát triển bởi nhà môi giới, với trang bị đầy đủ tính năng có thể đáp ứng nhu cầu cần thiết của nhà đầu tư. Tuy nhiên, nền tảng này sẽ áp dụng phí hàng tháng đối với người dùng là 29.95 USD, nhưng sẽ được miễn phí nếu tài khoản của khách hàng sở hữu 30.000 USD trở lên.

Nền tảng giao dịch này chỉ hỗ trợ duy nhất tiếng Anh, nhưng đổi lại sẽ đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định của trader. Một số tính năng nổi bật như sau:

 • Giao diện nền tảng trực quan, thân thiện với người dùng
 • Chức năng tìm kiếm nhanh chóng
 • Khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm dễ dàng bằng cách nhập tên hoặc mã sản phẩm
 • Tích hợp sẵn trên nền tảng các loại lệnh giới hạn cùng thời gian đặt hàng
 • Danh mục đầu tư và báo cáo chi phí rõ ràng

Các loại phí giao dịch tại sàn ChoiceTrade

Sàn ChoiceTrade có mức phí giao dịch thấp, nên khách hàng có thể giao dịch cổ phiếu hay quỹ ETF được niêm yết trên sàn chứng khoán với phí hoa hồng bằng 0. Mặc khác, phí phi giao dịch tại sàn môi giới khá cao.

Các loại phí giao dịch tại sàn ChoiceTrade
Các loại phí giao dịch tại sàn ChoiceTrade

Phí cổ phiếu và quỹ ETF

Nhà đầu tư sẽ được miễn phí hoa hồng khi giao dịch cổ phiếu và ETF trên 5 sàn chứng khoán do sàn ChoiceTrade cung cấp, ngoại trừ cổ phiếu Penny. Với mức phí dao động chỉ từ 12 USD cho mỗi giao dịch cổ phiếu và ETF, nhưng yêu cầu khách hàng phải có tiền gửi tối thiểu 100 USD.

Toàn bộ giao dịch cổ phiếu sẽ được thực hiện trên nền tảng giao dịch thay thế tZERO (ATS), với mức phí hoa hồng là 2% trích từ giao dịch, cộng thêm 25 USD phí dành cho mỗi giao dịch. Ngoài ra, nếu nhà đầu tư muốn giao dịch sau giờ thị trường thì sẽ phải trả thêm khoản phí 0.005 USD trên mỗi cổ phiếu.

Phí quyền chọn

 • Phí quyền chọn tại sàn ChoiceTrade khá cao. Mức phí hoa hồng dành cho giao dịch quyền chọn là 0 USD trên mỗi giao dịch, cộng thêm 2 USD cho mỗi hợp đồng. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư giao dịch với khối lượng lớn hơn sẽ nhận được mức phí ưu đãi, tối đa 20 USD cho mỗi giao dịch.

Phí phi giao dịch

Hiện tại, phí phi giao dịch, phí ngừng hoạt động và phí rút tiền tại sàn ChoiceTrade khá cao. Trong đó, nhà môi giới sẽ tính phí một lần dành cho các tài khoản cá nhân hay tài khoản công ty không thuộc Hoa Kỳ. Với mức phí 10 USD vào mỗi tháng để duy trì tài khoản hoạt động.

Những tài khoản hoạt động ít hơn 5 giao dịch được thực hiện vào quý trước, sẽ bị tính phí là 40 USD vào mỗi quý. Riêng tài khoản công ty sẽ có phí không hoạt động là 50 USD vào mỗi tháng, nhưng khoản phí này sẽ được miễn hoàn toàn nếu như trader thực hiện tối thiểu 5 giao dịch trong tháng.

Hình thức nạp rút tiền

Hình thức nạp rút tiền tại sàn ChoiceTrade
Hình thức nạp rút tiền tại sàn ChoiceTrade

Nạp tiền

Sàn ChoiceTrade yêu cầu nạp tiền tối thiểu là 100 USD đối với các tài khoản tiền mặt và tài khoản ký quỹ yêu cầu từ 2.000 USD trở lên. Đây là một số tiền khá cao đối với nhà đầu tư. Đổi lại, nhà môi giới sẽ miễn phí ký quỹ khi mở tài khoản.

Đối với những khách hàng quốc tế chỉ được phép chuyển khoản ngân hàng để nạp tiền vào tài khoản giao dịch. Nếu nhà đầu tư là công dân Hoa Kỳ thì có thể sử dụng hình thức gửi tiền bằng Séc hay ACAT (Chuyển khoản).

Rút tiền

Để rút tiền tại sàn ChoiceTrade, nhà đầu tư phải lưu ý đến một số khoản phí sau:

 • Hình thức chuyển khoản ngân hàng Hoa Kỳ tính phí: 35 USD
 • Hình thức chuyển khoản quốc tế có phí: 60 USD
 • Hình thức chuyển khoản ACH trong nước có phí: 5 USD (Giới hạn 3 USD trên mỗi tháng)

Bên cạnh mức phí cao thì nhà đầu tư còn phải trải qua một quy trình khá phức tạp khi thực hiện rút tiền. Trong đó, khách hàng phải liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ khách hàng tại sàn ChoiceTrade, thay vì phải thực hiện hoàn toàn bằng kỹ thuật số.

Tuy nhiên, những nhà đầu tư không phải công dân Hoa Kỳ, chỉ có thể sử dụng duy nhất phương thức chuyển khoản ngân hàng, trong khi nhà giao dịch Hoa Kỳ có thể tùy chọn thêm Séc hay rút tiền bằng ACAT.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại sàn ChoiceTrade còn khá hạn chế
Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại sàn ChoiceTrade còn khá hạn chế

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại sàn ChoiceTrade còn khá hạn chế. Nhà đầu tư chỉ có thể điền trực tiếp câu hỏi của mình vào biểu mẫu trên trang web của họ để nhận được phản hồi qua Email hoặc có thể gọi điện đến văn phòng của broker theo khung thời gian từ thứ 2 đến thứ 6, bắt đầu từ 9h sáng đến 5h chiều.

Đặc biệt, trang web của nhà môi giới hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt. Đây được xem là một lợi thế của ChoiceTrade, trong khi rất hiếm nhà môi giới quốc tế nào làm điều này. Do đó, trader Việt có thể thuận tiện tìm hiểu thông tin về broker.

 • Lưu ý: Nhà giao dịch không phải công dân Hoa Kỳ vẫn có thể đăng ký mở tài khoản giao dịch, nhưng trang website sẽ không cung cấp thông tin chi tiết về những quốc gia mà sàn ChoiceTrade đang hỗ trợ.

Trên đây là toàn bộ thông tin đánh giá sàn ChoiceTrade. Nhận thấy nhà môi giới còn nhiều mặt hạn chế, phí giao dịch cao, hình thức thanh toán nghèo nàn, danh mục đầu tư không đa dạng,… nên nhà đầu tư có thể cân nhắc đến các sàn ngoại hối tin cậy khác trong Sanuytin.com để tham khảo nhé!

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Top sàn Forex uy tín
Sàn Forex Đề Cử
Bài viết mới