Đánh giá sàn OctaFX mới nhất 2023 – Tổng hợp thông tin về OctaFX

 • Tên sàn : OctaFX

  Điểm:

  70
 • Quốc gia : Saint Vincent và Grenadines
 • Hoạt động : 2011
 • Điểm đánh giá : 70
 • Nạp tối thiểu : 100$
 • Nền tảng giao dịch : MT4, MT5, cTrader, MetaTrader WebTrader

Đánh giá sàn OctaFX mới nhất – Nhờ nhận được nhiều giải thưởng trong ngành cho các dịch vụ và nền tảng giao dịch trực tuyến xuất sắc của mình, OctaFX đã và đang cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn giao dịch với số tiền ký quỹ ban đầu thấp kể từ khi ra mắt vào năm 2011. 

Theo đánh giá sàn OctaFX mới nhất thì OctaFX có trụ sở tại St. Vincent và Grenadines, hiện đang chấp nhận khách hàng từ 185 quốc gia và được quản lý bởi chính quyền địa phương ở St. Vincent và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC).

OctaFX là gì? 

OctaFX là gì? Đánh giá sàn OctaFX
OctaFX là gì? Đánh giá sàn OctaFX mới nhất

Thương hiệu OctaFX được xây dựng từ năm 2011. Trụ sở chính của công ty được đặt tại Saint Vincent và Grenadines, có thêm một văn phòng hỗ trợ tại Jakarta, Indonesia. Pháp nhân EU của nhà môi giới, Octa Markets Cyprus Ltd, đặt tại Limassol, Cyprus và được điều chỉnh bởi CySEC.

Với hơn 1,5 triệu tài khoản giao dịch và một danh sách dài các giải thưởng trong ngành ngoại hối, người sáng lập và chủ sở hữu đã đảm bảo rằng công ty đã tích lũy được phạm vi toàn cầu. Hơn nữa, những thành tựu trên cũng nhằm khẳng định đánh giá sàn OctaFX uy tín là hoàn toàn hợp lý. 

Quy định và giấy phép hoạt động tại OctaFX

Quy định và giấy phép hoạt động tại OctaFX
Quy định và giấy phép hoạt động tại OctaFX – Đánh giá sàn OctaFX mới nhất

Octa Markets Cyprus Ltd được ủy quyền và quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp (CySEC), theo giấy phép số 372/18. Do đó, cư dân của quốc gia thành viên EU được bảo vệ bởi các tiêu chuẩn quy định nghiêm ngặt, bao gồm tài khoản khách hàng được tách biệt và được bảo vệ bởi quỹ bồi thường nhà đầu tư.

Pháp nhân không thuộc Liên minh Châu Âu cũng được cung cấp tài khoản khách hàng riêng biệt để bảo vệ tiền của nhà giao dịch, cũng như bảo vệ số dư âm, đảm bảo rằng số dư tài khoản của nhà giao dịch không bao giờ xuống dưới 0.

Sản phẩm được phép giao dịch tại OctaFX

Đánh giá sàn OctaFX mới nhất qua một số sản phẩm phổ biến như:

 • Forex – 28 cặp tiền tệ bao gồm EUR/USD và USD/JPY
 • Chỉ số – 10 chỉ số CFD có sẵn như US30 và NASDAQ
 • Hàng hóa – Bao gồm hợp đồng vàng và bạc giao ngay, cộng với dầu Brent và dầu WTI
 • Tiền điện tử – Cung cấp 3 loại tiền kỹ thuật số chính có sẵn là Bitcoin, Ethereum và Litecoin

Nền tảng giao dịch

MetaTrader 4

Nền tảng MT4 tại OctaFX
Nền tảng MT4 tại OctaFX

Nền tảng MT4 là một phần mềm đáng tin cậy, được sử dụng bởi cả thương nhân và tổ chức cá nhân, bởi tính linh hoạt và dễ sử dụng của nó.

Nền tảng này, cho phép nhà giao dịch phát triển các cố vấn chuyên gia (EA) và các chỉ báo kỹ thuật của riêng mình, sao cho phù hợp với phong cách giao dịch. Ngoài 30 chỉ báo kỹ thuật tích hợp, các công cụ biểu đồ nâng cao còn giúp nhà giao dịch phân tích biến động giá và xu hướng trên thị trường, sử dụng 3 loại biểu đồ và đồ thị có thể tùy chỉnh.

Tuy nhiên, MT4 hiện chỉ khả dụng cho các khách hàng không thuộc Liên minh Châu Âu.

MetaTrader 5

Giao dịch với MetaTrader 5 tại OctaFX
Giao dịch với MetaTrader 5 tại OctaFX – Đánh giá sàn OctaFX mới nhất

MT5 là nền tảng thế hệ tiếp theo, cung cấp tất cả các lợi ích của phiên bản tiền nhiệm, nhưng có thêm tốc độ, độ chính xác và nhiều tính năng tiên tiến hơn.

Người dùng được hưởng 8 loại lệnh chờ, 44 công cụ phân tích, bao gồm Gann và Fibonacci Retracement, cộng với các chỉ báo kỹ thuật bổ sung chỉ dành cho MT5, chẳng hạn như bộ tạo dao động xu hướng (Trend Oscillators) và các công cụ của Bill Williams. Ngoài ra, còn có lịch kinh tế cũng như  hedging và netting giúp quá trình giao dịch trở nên linh hoạt hơn.

MetaTrader WebTrader – Đánh giá sàn OctaFX

Đối với những người sử dụng PC Mac, OctaFX cũng cung cấp phiên bản thiết bị đầu cuối web của MT4 và MT5, có nghĩa là các nhà giao dịch có thể truy cập thị trường trực tiếp từ trình duyệt internet.

Các nền tảng web có chức năng cao và có thể tùy chỉnh, đặc biệt là có các tính năng tương tự được tìm thấy trong các phiên bản dành cho máy tính để bàn, bao gồm các công cụ biểu đồ, chỉ báo thị trường, tập lệnh và cố vấn chuyên gia, cùng với quyền truy cập vào các loại lệnh và chế độ thực hiện đa dạng.

cTrader

Đánh giá nền tảng cTrader của sàn OctaFX
Đánh giá nền tảng cTrader của sàn OctaFX

Nền tảng cTrader là một phần mềm riêng biệt, được thiết kế cho giao dịch ngoại hối và CFD. Nền tảng này bao gồm hơn 26 chế độ xem biểu đồ và lên đến 50 mẫu biểu đồ trên giao diện hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Nền tảng này, tự hào khi có 70 chỉ báo kỹ thuật và 28 khung thời gian, cộng với khả năng mở rộng cấp độ nâng cao và kiểm tra lại trực quan bằng cBot. 

Với độ sâu thị trường đầy đủ, các nhà giao dịch cũng có thể thực hiện các chiến lược giao dịch trực tuyến nâng cao cũng như các thuật toán lập trình.

Nhà giao dịch có thể tải cTrader từ trang web của OctaFX, sau khi nhà giao dịch hoàn tất quá trình đăng ký. Thiết bị đầu cuối web cTrader cũng có sẵn cho người dùng MacOS.

Đánh giá sàn OctaFX qua phí giao dịch

So với Mitrade, OctaFX có phần chênh lệch biến đổi điển hình cho EUR/USD là khoảng 0,7 pips trong cả nền tảng MetaTrader và cTrader. Chênh lệch giá vàng (XAU/USD) bắt đầu từ khoảng 2 pips và các chỉ số chính như NAS100 là khoảng 3,5 điểm. Chênh lệch giá Bitcoin (BTCUSD) là khoảng 3,1 pips. Chênh lệch cố định cũng có sẵn cho tài khoản MT4 USD.

Hoa hồng giao dịch chỉ được tính trong tài khoản cTrader, ở mức 0,03 USD cho mỗi 0,01 lô. Cũng có tỷ lệ chuyển nhượng được áp dụng cho các vị trí được giữ trong 3 ngày. Chi tiết về các khoản phí này được liệt kê trong thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Đánh giá sàn OctaFX qua chi phí giao dịch
Đánh giá sàn OctaFX qua chi phí giao dịch

Đòn bẩy

OctaFX cung cấp giới hạn đòn bẩy lớn, lên đến 1: 500 cho các loại tiền tệ trong tài khoản MT4 và cTrader. Đối với đòn bẩy trong tài khoản MT5 là 1: 200 trên các loại tiền tệ. 

Đòn bẩy của kim loại là 1: 200, chỉ số và năng lượng lên đến 1:50 và tiền điện tử lên đến 1: 2.

Lưu ý rằng, khách hàng ở EU chỉ có thể giao dịch với mức đòn bẩy 1:30.

Ứng dụng di động

Đánh giá sàn OctaFX cung cấp các phiên bản ứng dụng di động của nền tảng MT4, MT5 và cTrader, có sẵn cho các thiết bị iPhone và Android. Các ứng dụng đều có những tính năng thiết yếu có trong các ứng dụng dành cho máy tính để bàn, bao gồm toàn bộ lệnh trong MetaTrader và đầy đủ thông tin về số dư, ký quỹ và P&L trong cTrader. 

OctaFX (không thuộc Liên minh Châu Âu) cũng cung cấp ứng dụng di động giao dịch bản sao độc quyền có thể tải xuống, hiện chỉ khả dụng trên các thiết bị Android (APK). Ứng dụng này cho phép nhà giao dịch quản lý và theo dõi các tài khoản giao dịch khi đang di chuyển. Người dùng cũng có thể kích hoạt tiền thưởng, truy cập các công cụ của nhà giao dịch và gửi tiền vào tài khoản. 

Phương thức nạp và rút tiền

Phương thức nạp và rút tiền tại OctaFX
Phương thức nạp và rút tiền tại OctaFX – Đánh giá sàn OctaFX mới nhất

OctaFX hỗ trợ những phương thức nạp, rút khác nhau, tùy thuộc vào quốc gia mà nhà giao dịch đang ở, bao gồm thẻ ngân hàng, Perfect Money và Bitcoin. Chuyển khoản ngân hàng chỉ áp dụng cho các nhà giao dịch từ các quốc gia nhất định như Thái Lan, Ấn Độ và Nigeria.

Số tiền rút và gửi tối thiểu là 5 USD đối với Perfect Money, 0.00096000 đối với Bitcoin và 50 EUR đối với thẻ ngân hàng. Tất cả các phương thức gửi tiền thường được xử lý ngay lập tức hoặc trong vòng vài phút.

Nhà giao dịch tại OctaFX được miễn phí hoa hồng đối với tiền gửi, rút ​​tiền, ngoại trừ phương thức gửi tiền qua Perfect Money (0,5% phí hoa hồng). Thời gian rút tiền cho tất cả các phương thức là từ 1 đến 3 giờ để phê duyệt và tối đa 30 phút để chuyển tiền. 

Tiền thưởng và bonus tại OctaFX

Đánh giá sàn OctaFX qua tiền thưởng và bonus  
Đánh giá sàn OctaFX qua tiền thưởng và bonus

OctaFX (ngoài EU) thường xuyên tặng tiền thưởng 50% và tiền thưởng 100% trong thời gian ưu đãi đặc biệt. Ngoài ra, còn có chương trình khuyến mãi Trade & Win, nơi các nhà giao dịch có thể giành được quà tặng như áo thun hoặc đồ dùng OctaFX. Ngoài ra, còn có các cơ hội tham gia cuộc thi, bao gồm cuộc thi OctaFX 16 Cars quay số trúng thưởng xe hơi 3 tháng một lần, cũng như Cuộc thi Demo Champion dành cho người dùng MT4.

Các loại tài khoản của OctaFX

Các loại tài khoản của sàn OctaFX
Các loại tài khoản của sàn OctaFX

Trong khi OctaFx từng được gắn với tên tuổi của một nhà môi giới ECN thực thụ, thì giờ đây, sàn giao dịch đã đơn giản hóa và loại bỏ tài khoản này khỏi danh sách, chỉ còn lại 2 loại tài khoản là OctaFX MT5 và OctaFX MT4. Nhưng các nhà đầu tư sẽ không ngạc nhiên khi thấy các điều kiện giao dịch rất hấp dẫn cho hai loại tài khoản dưới đây!

Loại tài khoản Tài khoản OctaFX MT4 Tài khoản OctaFX MT5
Tiền nạp tối thiểu 100$ 100$
Phí Spread Chênh lệch từ 0.6 pip Chênh lệch từ 0.6 pip
Phí hoa hồng Miễn phí Miễn phí
Mức đòn bẩy 1:500 1:500
Sản phẩm được phép giao dịch 35 cặp tiền tệ, vàng, bạc, năng lượng, 10 chỉ số, 30 loại tiền điện tử 35 cặp tiền tệ, vàng, bạc, năng lượng, 10 chỉ số, 30 loại tiền điện tử
Khối lượng giao dịch tối thiểu và tối đa Tối thiểu: 0.01 lot 

Tối đa: 200 lot

Tối thiểu: 0.01 lot 

Tối đa: 500 lot

Phí qua đêm Có phí qua đêm Miễn phí

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng tại sàn giao dịch OctaFX
Hỗ trợ khách hàng tại sàn giao dịch OctaFX

Để được hỗ trợ qua điện thoại, khách hàng không thuộc Liên minh Châu Âu có thể liên hệ với đường dây trợ giúp, +44 20 3322 1059, từ 00:00 đến 24:00, từ thứ hai đến thứ sáu (EET). Đối với khách hàng ở EU, số cần gọi là +357 25 251 973 từ 09:00 đến 18:00, từ thứ hai đến thứ sáu (EET).

Ngoài ra, sàn còn hỗ trợ qua email, tuy nhiên, cách nhanh nhất để liên lạc là thông qua dịch vụ trò chuyện trực tiếp 24/7, khách hàng có thể truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng trò chuyện ở cuối trang web. 

Đánh giá sàn OctaFX mới nhất

Bên cạnh những đánh giá sàn OctaFX uy tín, thì cũng còn tồn tại một số nhận định như “sàn OctaFX lừa đảo”. Vậy sự thật là gì?

Thực tế, bất kì sàn giao dịch nào cũng có khuyết điểm. Tuy nhiên, khuyết điểm sẽ được cải thiện từng ngày, nhà giao dịch không nên nhìn vào một mặt xấu, mà đánh giá toàn bộ dịch vụ sàn. Hãy cùng xem những ưu cũ như nhược điểm của OctaFX!

Đánh giá sàn Octafx
Đánh giá sàn Octafx

Ưu điểm 

 • Nền tảng MetaTrader và cTrader
 • Tiền thưởng và các cuộc thi (không thuộc Liên minh Châu Âu)
 • Giao dịch miễn hoa hồng
 • Quy định của EU

Nhược điểm

 • Không được FCA quy định
 • Phương thức nạp rút còn hạn chế
 • Chênh lệch 0 pip không khả dụng
 • Không sao chép giao dịch trên thiết bị iOS

 

Kết luận 

sanuytin.com đánh giá sàn OctaFX mới nhất cung cấp một dịch vụ giao dịch đầy hứa hẹn cho người mới và nhà giao dịch có kinh nghiệm, với sự lựa chọn nền tảng MetaTrader hoặc cTrader, cũng như ứng dụng Copy Trading. Nhà môi giới được gửi và rút tiền miễn phí, cùng với các tài khoản Hồi giáo và giải pháp demo. Chênh lệch ECN cũng khá tốt, mặc dù không cạnh tranh như các tài khoản chênh lệch 0 được cung cấp tại các nhà môi giới khác như LiteForex chẳng hạn.

Danh sách sàn Forex được đề cử tại đây: https://sanuytin.com/
Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top sàn Forex uy tín
Sàn Forex Đề Cử
Bài viết mới