Đánh giá sàn iTrader uy tín hay không?

 • Tên sàn : iTrader

  Điểm:

  80
 • Quốc gia : Đảo Síp
 • Hoạt động : 2012
 • Điểm đánh giá : 80
 • Nạp tối thiểu : 250 USD
 • Nền tảng giao dịch : MT4

iTrader là một nhà môi giới đại diện cho thương hiệu của Hoch Capital LTD và có trụ sở đặt tại Cộng Hòa Síp. Một trong những broker chuyên tập trung vào các nhà đầu tư bán lẻ, nên được nhận định là một trang website nghiêng về thương mại hơn các dịch vụ tài chính.

Và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều nhà đầu tư đặt ra nghi vấn về tính minh bạch của iTrader. Vì vậy, hãy cùng đánh giá sàn iTrader trong bài viết dưới đây, rồi nhà đầu tư xem xét liệu iTrader có xứng đáng để đầu tư hay không nhé!

Thông tin pháp lý của sàn iTrader

Tìm hiểu về iTrader là gì?
Tìm hiểu về iTrader là gì?

Sàn iTrader được thành lập vào năm 2012 và đến năm 2013 thì nhận được sự ủy quyền của cơ quan tài chính hàng đầu trên thế giới là CySEC. Ngoài ra, sàn môi giới này còn là thành viên của EU, do đó iTrader đều phải tuân thủ theo mọi yêu cầu chung MiFID của tổ chức này và chịu sự quản lý trong EU nữa.

Tuy nhiên, một điểm đặc biệt nữa đó là mọi nhà môi giới trực thuộc cơ quan tài chính CySEC đều là thành viên trong quỹ bồi thường đầu tư với con số lên đến 20.000 EUR dành cho mỗi người trong trường hợp broker bị phá sản hay không có khả năng để thanh toán cho trader.

Bên cạnh đó, iTrader cung cấp nền tảng giao dịch đó là MT4 được phát triển bởi tập đoàn MetaQuotes, một trong những nền tảng thông dụng được hầu hết các broker cung cấp cho người đầu tư sử dụng.

Thêm nữa, iTrader còn hỗ trợ quyền được truy cập vào 172 công cụ giao dịch, bao gồm hơn 47 cặp tiền tệ với 115 CFD trên những chỉ số, hàng hóa hay các CFD một cổ phiếu đến từ những sàn môi giới lớn của Mỹ và Châu Âu.

Mặc khác, Bayline Trading Limited (Bayline) là một tập đoàn đầu tư cũng được quy định bởi tổ chức tài chính của Belize, chuyên cung cấp giá cả và các mức giá trong nền tảng giao dịch của iTrader. Trên thực tế thì thương hiệu này cũng có tại Anh với tên gọi là Bayline Global World Limited và cũng chính là người điều hành các dịch vụ Global.iTrader.

Đánh giá sàn iTrader qua sản phẩm giao dịch

Đánh giá sàn iTrader thấy cung cấp rất ít các sản phẩm giao dịch cho nhà đầu tư
Đánh giá sàn iTrader thấy cung cấp rất ít các sản phẩm giao dịch cho nhà đầu tư

Không giống như những nhà môi giới khác thì sàn iTrader cung cấp tương đối rất ít các sản phẩm giao dịch cho nhà đầu tư, gồm có như:

 • Các cặp tiền tệ thì sàn cung cấp 47 cặp ngoại hối.
 • Tổng số CFD được iTrader cung cấp là 115 CFD.

Tuy nhiên, sàn iTrader lại không cung cấp những sản phẩm về tiền điện tử hay các tài sản thực để nhà đầu tư lựa chọn khi giao dịch mà thay vào đó là tiền điện tử được giao dịch dưới dạng của CFD.

Đánh giá sàn iTrader qua tài khoản giao dịch

iTrader chỉ cung cấp 3 loại tài khoản để giao dịch đó là tài khoản bạc, tài khoản vàng và bạch kim
iTrader chỉ cung cấp 3 loại tài khoản để giao dịch đó là tài khoản bạc, tài khoản vàng và bạch kim

iTrader chỉ cung cấp 3 loại tài khoản để giao dịch đó là tài khoản bạc, tài khoản vàng và bạch kim. Nhưng để bắt đầu giao dịch thì số tiền ký quỹ tối thiểu phải từ 250 USD trở lên, một con số được nhận xét là trung bình, nhưng đa số các broker khác thì sẽ yêu cầu số tiền có thể thấp hơn xíu.

Tài khoản bạc

Tài khoản giao dịch này sở hữu một số tính năng nổi bật như:

 • Cung cấp tỷ lệ đòn bẩy tối đa là 1:200 đối với những cặp tiền tệ chính
 • Mỗi cặp tiền tệ sẽ có mức phí Spread khác nhau, riêng EUR/USD sẽ được tính từ 2.2 pip.
 • Tài khoản bạc không tính chi phí qua đêm.
 • Hỗ trợ thêm những chiến lược phòng hộ
 • Cung cấp đội ngũ hỗ trợ 24/5
 • Lệnh rút tiền được xử lý lệnh trong ngày

Tài khoản vàng

Một số tính năng đặc biệt của tài khoản vàng như sau:

 • Có mức chi phí Spread thấp hơn so với tài khoản bạc
 • Mức chi phí Spread đối với EUR/USD sẽ là 1.3 pip
 • Cung cấp tỷ lệ đòn bẩy tối đa là 1:400 đối với cặp tiền tệ chính
 • Sở hữu một nhà quản lý tài khoản chuyên biệt
 • Tài khoản vàng có tính chiết khấu hoán đổi là 25%
 • Hỗ trợ thêm chiến lược phòng hộ
 • Lệnh rút tiền đều được xử lý trong ngày

Tài khoản bạch kim

Những tính năng nổi bật của tài khoản bạch kim như sau:

 • Mức phí Spread khá thấp chỉ từ 0.7 pip đối với cặp tiền tệ EUR/USD
 • Trader được quyền truy cập thông báo tin tức và VPS không tốn phí
 • Chi phí hoán đổi giảm đến 50%
 • Cung cấp tỷ lệ đòn bẩy tối đa là 1:500 đối với các cặp tiền tệ chính
 • Hỗ trợ thêm các chiến thuật phòng hộ
 • Lệnh rút tiền được xử lý trong ngày

Ngoài ra, sàn giao dịch iTrader còn cung cấp thêm các tài khoản không có chi phí hoán đổi (Hồi giáo), tuân thủ Sharia dành cho những nhà giao dịch theo Hồi giáo không sẵn sàng chi trả tiền hay muốn kiếm thêm thu nhập với lý do là tôn giáo.

Đánh giá sàn iTrader qua chi phí giao dịch

Các mức phí giao dịch đều sẽ có sự khác nhau về mức phí Spread thả nổi.
Các mức phí giao dịch đều sẽ có sự khác nhau về mức phí Spread thả nổi.

Như đã nói đến ở trên thì sàn iTrader cung cấp 3 loại tài khoản giao dịch nhưng đều không tính chi phí hoa hồng và bao gồm toàn bộ các dịch vụ đối với tài khoản bạc, vàng hay bạch kim. Trong đó, các mức phí giao dịch đều sẽ có sự khác nhau về mức phí Spread thả nổi.

 • Đối với tài khoản bạc thì mức phí Spread sẽ được tính đối với các cặp tiền tệ EUR/USD sẽ là 2.2 pips được cung cấp ngay trên website chính thức.
 • Đối với tài khoản vàng thì mức phí Spread được tính đối với các cặp tiền tệ EUR/USD sẽ tương đối thấp hơn là 1.3 pips và đối với tài khoản bạch kim thì sẽ có mức phí giảm còn 0.7 pip.

Có thể thấy được tài khoản bạch kim có sự ưu đãi đặc biệt hơn so với hai tài khoản còn lại với mức chi phí chênh lệch khá thấp, kèm theo tỷ lệ đòn bẩy cao và tỷ lệ hoán đổi để giữ lệnh giao dịch qua đêm trong các vị trí cũng đều được giảm hết 50% so với tài khoản bạc.

Đánh giá sàn iTrader qua nền tảng giao dịch

Đánh giá sàn iTrader thấy chỉ cung cấp duy nhất MT4 cho nhà đầu tư giao dịch
Đánh giá sàn iTrader thấy chỉ cung cấp duy nhất MT4 cho nhà đầu tư giao dịch

Thật sự thì sàn iTrader chỉ cung cấp nền tảng duy nhất chính là MT4 cho nhà đầu tư giao dịch. Nhưng với sàn môi giới iTrader thì MT4 lại có một vài sự riêng biệt về cách thức cài đặt với việc phân bổ các mức chênh lệch giữa giá mua bán và hoa hồng hay hình thức để thực hiện, công cụ phân tích,….

Bởi hầu như toàn bộ những yếu tố đó đều tác động trực tiếp đến quá trình giao dịch của nhà đầu tư. Dưới đây sẽ là một số tính năng nổi bật của MT4 như sau:

 • Có 3 loại biểu đồ trên 9 khung thời gian khác nhau
 • MT4 cung cấp 51 chỉ báo phân tích kỹ thuật và một số công cụ hỗ trợ khác.
 • Có 7 danh sách theo dõi và kèm theo 31 biểu đồ công cụ vẽ
 • Cung cấp một số công cụ giao dịch trên MQL5
 • Trang bị tính năng robot thực hiện giao dịch tự động EAs, Backtest kèm theo nhiều chiến thuật giao dịch khác.
 • Trader được cập nhật tin tức kinh tế thường xuyên trên thị trường.
 • Nhà đầu tư có thể lập trình ngôn ngữ MQL4 để thiết lập chỉ báo, EAs theo phong cách riêng của mỗi trader.
 • Có nhiều phiên bản dành riêng cho máy tính, điện thoại, Ipad

Như vậy, nền tảng giao dịch của iTrader được thiết lập sẽ có một số khác biệt như sau: Cung cấp các phần mềm giao dịch WebTrader, phiên bản dành cho MT4 web hay các bảng tin tức quan trọng mới trên thị trường.

Riêng những phiên bản được thiết kế dành cho hệ điều hành iOS hay Android thuộc các ứng dụng điện thoại di động trên nền tảng MT4 thì đều đạt đầy đủ các tiêu chuẩn và cả hai phiên bản đều có sẵn có thể tải xuống từ cửa hàng Apple iTunes hoặc Android Playstore.

Đánh giá sàn iTrader qua nạp rút tiền

Nhà đầu tư rút tiền trên con số là 100 USD thì sàn giao dịch iTrader sẽ miễn phí
Nhà đầu tư rút tiền trên con số là 100 USD thì sàn giao dịch iTrader sẽ miễn phí

Nhà môi giới này cũng cung cấp một số phương thức để nạp rút tiền như sau: Thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng, SafeCharge, E-Com Processing, PayVision, PaySafeCard,…Trong đó, nhà đầu tư có thể tùy ý lựa chọn kênh thích hợp với bản thân mình.

Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư rút tiền trên con số là 100 USD thì sàn giao dịch iTrader sẽ hoàn toàn không tính khoản chi phí rút và tốc độ để xử lý lệnh rút tiền cũng diễn ra vô cùng nhanh chóng, chỉ mất trong vòng một ngày làm việc là xong.

Đánh giá sàn iTrader qua hỗ trợ khách hàng

Vấn đề hỗ trợ khách hàng tại iTrader vẫn còn hạn chế
Vấn đề hỗ trợ khách hàng tại iTrader vẫn còn hạn chế

Vấn đề hỗ trợ khách hàng tại iTrader lại không được phong phú như bao sàn môi giới khác, với thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu và bắt đầu từ 7 giờ sáng cho đến 7 giờ tối theo GMT. Chính vì thế, đã tạo nên sự bất tiện cho nhà đầu tư nếu như xảy ra sự cố trong giao dịch.

Bởi đội ngũ hỗ trợ cũng nằm trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng một broker hay thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của broker. Nhưng với iTrader thì lại hạn chế về mặt này, chỉ có thể liên lạc qua Email hay gọi điện thoại trực tiếp đến văn phòng.

Kết luận

Đánh giá sàn iTrader lừa đảo hay không?
Đánh giá sàn iTrader lừa đảo hay không?

Nếu xét về mặt pháp lý thì sàn giao dịch iTrader có thể chứng minh được mức độ tin cậy trên thị trường của mình, khi sở hữu trong tay giấy phép của cơ quan tài chính lớn CySEC, thêm nữa là có quỹ bồi thường đầu tư cho trader nếu như broker bị phá sản.

Tuy nhiên, về nền tảng giao dịch duy nhất là MT4 hay các sản phẩm mà sàn cung cấp thì vẫn còn nhiều mặt hạn chế, không được phong phú như các nhà môi giới khác. Điều này tạo nên sự bất tiện khi giao dịch cho trader vì rất khó để lựa chọn được sản phẩm theo ý thích của mình.

Về tài khoản giao dịch, nếu xem xét có thể thấy được mức phí còn khá cao so với mức giá chung trên thị trường và chưa có yêu cầu cụ thể về điều kiện giao dịch như thế nào hay tài khoản đó được thiết kế dành cho ai, giao dịch ra sao, tỷ lệ đòn bẩy cung cấp cho trader khi giao dịch cũng chưa được cao lắm.

Bên cạnh đó, sàn iTrader cũng có nhiều lợi thế như không tính chi phí hoa hồng đối với tài khoản giao dịch mà còn kèm theo mức phí qua đêm cạnh tranh trên thị trường, trang bị thêm dịch vụ giáo dục giúp cho nhà đầu tư nâng cao kỹ năng khi giao dịch và tiếp cận thị trường một cách rất dễ dàng.

Qua bài viết đánh giá sàn iTrader, có thể thấy được sàn vẫn còn nhiều mặt hạn chế khi đầu tư, nhưng hy vọng trong tương lai sắp tới thì iTrader sẽ có nhiều cải tiến mới mẻ hơn nữa dành cho nhà đầu tư nhé! Sanuytin.com chúc trader may mắn.

Tổng hợp các sàn Forex an toàn tại đây: https://sanuytin.com/
Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Top sàn Forex uy tín
Sàn Forex Đề Cử
Bài viết mới